Giới thiệu

Huy Quang Piano gã nào vậy?

Có bạn bình luận thế này:

“Nhà em và vài ông bạn có mua của đàn của bác này (đàn cũ) các bác tham khảo thêm nhé, bác này cũng đi Đông Âu thi thố đàn đóm, giờ về buôn đồng nát các bác ghé qua www.huyquangpiano.com xem thêm thông tin nhé. Chúc bác như ý”.

Đúng là so với các nhà kinh doanh ngàn tỉ, tôi là thằng bán đồng nát không hơn không kém (lời cảm ơn của Huy Quang – Piano).

Song ở đời, mỗi người một việc, không vì thế mà ai hơn ai; tôi luôn cảm ơn những khách hàng đã quan tâm, tin tưởng và dành cho tôi một vị trí nhỏ trong họ.

Xuất thân từ gia đình công chức: bố là giáo viên âm nhạc trong Nhạc viện Hà nội (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam), mẹ là Việt kiều Lào, cả 3 anh em đều được học nhạc từ nhỏ; việc đó đã giúp tôi sau này theo đuổi “cái nghiệp âm nhạc”.

IMG_0019
Thổi hồn vào cuộc sống !

Huy Quang học ACCORDION 15 năm và thành tích tốt nhất đạt được là tháng 5 năm 1989, đã đứng thứ 10 thế giới trong cuộc thi quốc tế ACCORDION tổ chức tại Klingenthal, Cộng hoà Dân chủ Đức cũ (nay là CHLB Đức). Cảm thấy đây là thành tích tốt vì từ ngày thành lập khoa ACCORDION tại Nhạc viện Hà Nội, số lượng thí sinh Việt Nam được Bộ Văn hoá hàng năm tuyển chọn và cử đi thi tương đối nhiềunhưng vượt qua được vòng loại tại Klingenthal để vào được vòng 2 và xếp thứ tự là điều rất khó vì Klingenthal là nơi thi thố ACCORDION mang tính chuyên nghiệp cao.

Báo chí cũng đề cập đến và coi là một hiện tượng, một thành tích nhỏ trong điều kiện khó khăn của Việt nam thời đó; riêng HQ cũng không ngờ tới vì trước khi thi, anh ta đã định bỏ chạy vì sợ hãi trước “người khổng lồ văn minh Châu Âu”.

Anh ta chơi đàn phím dài (Standard ACCORDION – như phím Piano).

Không phải đối với thí sinh Việt mà ngay cả đối với các thí sinh Âu-Mỹ, việc chơi một cây đàn accordeon phím dài thi thố với những cây đàn phím tròn (Button ACCORDION – như bàn phím Máy tính)  là một thử thách lớn.

Bản chất cũng thích liều nên sau khi định bỏ chạy, gã uống hết một chai bia, lấy can đảm trước khi ra diễn.

Cũng nhờ sự động viên giúp đỡ của bạn bè, đặc biệt là anh Thế Hải (nay là Giảng viên dạy đàn accordion tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh) nên kết quả mà gã làm được tại cuộc thi này là điều mà những người yêu mến gã cảm thấy phấn khởi.

Cái Diplom đang treo tại Văn phòng Giao dịch Hà nội vẫn là niêm tự hào của gã.

Sinh ở Đống Đa – Hà Nội, bố Huy Quang là người Hà Tĩnh nên nguyên quán của hắn vẫn là Hà Tĩnh, con hắn vẫn là Hà Tĩnh và cháu hắn đương nhiên vẫn là Hà Tĩnh quê ta.

Cái xuất xứ khổ ải đó vẫn là điều hãnh diện của hắn vì có khổ thì mới hiểu mọi người, thông cảm và cùng vượt khó để xây dựng tương lai tốt hơn cho bản thân và con cháu .

 

Công ty TNHH Huy Quang Piano & Nhạc cụ được thành lập bởi một gã như vậy.

Và một khách hàng khác lại “bình loạn” về gã một cách rất duyên thế này.

“À, kể chuyện đi mua đàn cũng hay ho ghê. Nghiên cứu chán rồi vẫn thấy rối, đi xem chán rồi chả biết chọn cái nào. Bác bán hàng nào cũng bảo nếu mua em đàn trên 2k rồi thì đàn phải tốt . Kết luận, theo như anh bán hàng cũng tên Quang nói, là “phải tin vào một ai đấy!” Cuối cùng thì tin vào anh Quang này https://www.huyquangpiano.com/ và vác về một em UX giá 2550$. Cuối cùng thì ngộ ra một “chân ní” là đàn gì cũng có thể đánh được và học được hết, nhất là học để biết hơn là học để trở thành chuyên nghiệp, miễn là con thích đàn và chịu khó kiên trì tập đàn. Hic, nhà có tiếng đàn vui đáo để, nhìn con dò dẫm và say mê đánh đàn là một hạnh phúc rất đặc biệt! “

Bạn này nói đúng đấy chứ (?) Hoàn toàn đúng quan điểm !

Bạn cũng có thể thử google search “buying piano Ha noi” , bạn sẽ tìm thấy một vài khách hàng người nước ngoài bình luận về gã như sau:

“Go to Hao Nam Street, there are lots of shops selling good used pianos. I can personally recommend Huy Chuang Piano at Hao Nam Street. I recently bought a piano there and I am really happy with the deal and service so far (used pianos starting from 1000$, including chair, transport, first tuning and three year garantie). As a bonus, Mr. Huy Chuang speaks good English. If you’re interested, you can also call the shop on 04 3911 0173 or 0912 178 187. Best luck!”

(Đến phố Hào Nam, có nhiều cửa hàng bán piano cũ. Cá nhân tôi giới thiệu Huy Chuang Piano ở Hào Nam. Tôi đã mua một cây piano ở đó và tôi thực sự thích thú với giao dịch và dịch vụ – piano cũ khởi điểm từ 1000 USD, bao gồm ghế piano, vận chuyển, lên dây lần đầu miễn phí và 3 năm bảo hành).

Ngoài ra, Huy Chuang nói tốt tiếng Anh, nếu bạn quan tâm, có thể gọi 0912178 187 Chúc may mắn !)

Nguồn http://tnhvietnam.xemzi.com/

(đính chính: dạ, tên em là Quang, không phãi là Chuang)

Great: Knowledgeable, expedient, reliable, punctual and well-priced service. Houng is a classically trained pianist with a great ear and knowledge on tuning. Soft-spoken, hard working, our piano was tuned in less than three hours. One hour was spent blow-drying the keys and removing the access moisture from them. In-store staff speak limited English but can arrange an appointment with one of their tuners, like Houng (highly recommended). Price: 300,000 Dong for tuning, uprights and smaller pianos less. Houng installed an electric heater rod to keep keys moisture free for an additional 250,000. Bonus: Free Beethoven concert at the end of tuning session…. heavenly.

(Dịch: Hiểu biết, thiết thực, tin cậy, đúng giờ và dịch vụ giá cả hợp lý. Houng is người chơi piano được đào tạo cổ điển với đôi tai tuyệt vời, hiểu biết về lên dây, nói năng nhẹ nhàng, làm việc chăm chỉ, piano của chúng tôi được lên trong 3 giờ . Giờ đầu phím đàn được sấy cho khỏi ẩm. Nhân viên cửa hàng trình độ tiếng Anh giới hạn nhưng có thể đặt lịch hẹn lên dây, nếu được thì nhờ Houng (rất tin tưởng). Giá 300 ngàn đồng cho việc lên dây đàn piano đứng. Houng đã lắp ống sấy để giữ cho phím đàn khỏi ẩm với giá 250 ngàn VNĐ. Phần thưởng: hòa nhạc Beethoven sau khi lên dây…tuyệt vời)

Nguồn http://tnhvietnam.xemzi.com

(đính chính: dạ, tên em là Quang, không phãi là Houng hoặc Houng là nhân viên ngày xưa của em ạ)

Các bạn tin hay không thì tùy. Bản thân chúng tôi đã và đang làm tất cả những gì có thể làm được để gây dựng một cơ chế kinh doanh lành mạnh. Chúng tôi khẳng định không phải là doanh nghiệp bán piano rẻ nhất, giống như người bán phở, “phở” của chúng tôi không rẻ nhất, song bạn có thể trải nghiệm sản phẩm và sự phục vụ của chúng tôi xem chúng tôi có nói dối bạn không.

 

Chúc may mắn !

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s